Tuyển sinh lớp 1 năm 2023

Đăng lúc: 15:29:37 06/05/2024 (GMT+7)

UBND HUYỆN HÀ TRUNG           CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ YÊN                Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Số: 03/KH-THHY                                                      Yên Dương, ngày 01 tháng 7 năm 2023

TUYỂN SINH VÀO LỚP 1 NĂM HỌC  2023 – 2024

Căn cứ vào Điều lệ trường Tiểu học;

Thực hiện Công văn số 307/CV-PGDĐTngày 18/06/2018 của PGD&ĐT Hà Trung về việc Hướng dẫn tuyển sinh năm học 2019-2020 trên địa bàn xã Hà Giang;

Căn cứ vào kết quả điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn xã Hà Giang; căn cứ vào tình hình thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường, Trường Tiểu học Hà Giang ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019-2020 cụ thể như sau:

1.    Mục đích, yêu cầu.

Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước phòng GD&ĐT và UBND huyện về công tác tuyển sinh của nhà trường.

2.              Nội dung.

Thực hiện tuyển sinh theo Quyết định giao Kế hoạch phát triển trường lớp số 1051/QĐ-UBND huyện Hà Trung.

Công khai số lớp 1 đầu vào, số lượng học sinh lớp 1 được giao; số học sinh đúng địa bàn; số học sinh ngoài địa bàn xã Hà Giang.

3.              Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Sau khi tuyển sinh hết số học sinh địa phương xã Hà Giang. Nhà trường sẽ xác định số lượng học sinh ngoài địa phương.

4.              Độ tuổi dự tuyển.

Tuổi của trẻ vào học lớp 1 là 6 tuổi. Tuyển sinh trẻ sinh năm 2013 trở về trước (Kể cả trẻ khuyết tật) có hộ khẩu và hiện đang sống trên địa bàn phường theo đúng tuyến phân bổ tuyển sinh.

Nhà trường không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.

5.               Hồ sơ dự tuyển.

+ Đơn xin học (theo mẫu nhà trường thông báo)

+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (mang kèm theo bản chính để nhà trường đối chiếu).

+ Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đốichiếu).

+ Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi (nếu có).

6.              Thời gian tuyển sinh.

+ Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 1 trên địa bàn xã :Từ ngày 01/7/2023 đến ngày 15/7/2023.

+ Thời gian: Làm việc theo giờ hành chính quy định.

7.              Địa điểm tuyển sinh của trường:

Tại trường tiểu học Hà Yên, xã Yên Dương

8.              Tổ chức thực hiện.

Nhà trường chủ động phối hợp với UBND xã Yên Dương trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn được phân công, chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2023 – 2024.

Thông báo công khai tại bảng tin và thông báo trên loa truyền thanh xã về kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh do UBND huyện quy định; các quy định về độ tuổi, hồ sơ, thời gian tuyển sinh.

Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất để tổ chức tốt công tác tuyển sinh.

Thành lập Hội đồng tuyển sinh trường do Hiệu trưởng ra quyết định thành lập, gồm các thành viên sau:

1. Đ/c Mai Thanh Hải – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng.

2. Đ/c Nguyễn Quang Trung – Phó Hiệu trưởng – Phó chủ tịch Hộiđồng.

3. Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt – thư ký HĐ – Thư ký.

4. Đ/c Phạm Lê Vân  – TPT Đội – Ủy viên.

5. Đ/c Nguyễn Thị Thương  – Ủy viên.

9.              Tổ chức tuyển sinh.

Khi tiếp nhận hồ sơ của HS, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra kỹ hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân HS như: họ tên, ngày sinh, nơi sinh…. trong giấy khai sinh, hộ khẩu, nếu thấy trùng khớp cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải ghi vào mặt sau của bản sao giấy khai sinh: ‘‘Đã kiểm tra khớp với bản chính khai sinh và hộ khẩu” sau đó ký và ghi rõ họ tên, Hiệu trưởng ký và đóng dấu xác nhận. Bản sao giấy khai sinh có xác nhận này sẽ là căn cứ để ghi vào hồ sơ học tập, cấp văn bằng chứng chỉ cho họ sinh sau này. Cán bộ tuyển sinh và Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra và xác nhận trên.

10.           Chế độ báo cáo

Ngày 15/7/2023 báo cáo kết quả tuyến sinh về Phòng giáo dục & Đào tạo.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh lớp 1 của trường Tiểu học Hà Yên năm học 2023-2024. Nhà trường đề nghị các đồng chí cán bộ giáo viên của trường nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- PGD&ĐT (BC);